Gạch cổ ốp tường: 21 mẫu gạch thẻ cổ ốp tường thông dụng nhất 2024

Chia sẻ

Bạn đang có ý định sử dụng gạch cổ để trang trí hoặc muốn Decor lại không gian mình thiết kế trở nên đẹp và ấn tượng với gạch cổ ốp tường. Nhưng không có nhiều thông tin về các sản phẩm gạch thẻ cổ hiện nay trên thị trường để có thể lựa chọn sao cho tốt nhất.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua và gia công các sản phẩm gạch cổ, gạch thẻ cổ ốp trong nước và xuất khẩu. Trungsongroup là đơn vị bán gạch thẻ cổ ốp tường giá tốt nhất tại miền nam với giá chỉ từ 100k/M2. Trong bài viết này chúng tôi cập nhật tới bạn đọc 21 mẫu gạch thẻ cổ ốp tường thông dụng và mới nhất 2024 và địa chỉ mua sỉ gạch cổ ốp tường tại miền nam.

Hình ảnh gạch cổ cắt xuất khẩu

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu gạch cổ ốp tường là gì?

Gạch cổ ốp tường là gì

Gạch cổ ốp tường(gạch thẻ cổ ốp tường) là thuật ngữ dùng chỉ các sản phẩm gạch thẻ được cắt gia công từ viên cổ nguyên ban đầu thành các viên gạch nhỏ hơn theo kích thước yêu cầu của khách hàng để ốp tường trang trí.gạch thẻ cổ ốp tường

Hình ảnh gạch thẻ cổ ốp tường mặt bìa và mặt ruột

Phân loại gạch thẻ cổ ốp tường

Có nhiều cách gọi gạch cổ ốp hiện nay trên thi trường như : Gạch bìa, gạch ruột, gạch cổ 5*20, gạch cổ 5*22, 6*20, 7*20, gạch cổ cam, gạch cổ đỏ, gạch cổ miền tây, gạch cổ sài gòn... Nhưng nói chung chúng được phân loại theo 3 cách chính dưới đây.

 • Theo bề mặt

Phân loại theo bề mặt gạch cổ được chia thành 2 loại gạch cổ bìa và gạch cổ ruột

 • Phân loại theo kích thước

Theo kích thước gạch cổ ốp hiện nay chủ yếu các kích thước: Gạch cổ 5×20, gạch cổ 6×20, gạch cổ 7×20, gạch cổ 10×20, gạch cổ 5×22, gạch cổ 6×22, gạch cổ 6×24, gạch cổ 7×30, gạch cổ 15×30.

 • Theo vùng miền

Theo vùng miền gạch cổ sử dụng hiện nay chủ yếu có 3 loại chính: Gạch cổ sài gòn, gạch cổ miền trung và gạch cổ miền tây.

Top 21 mẫu gạch cổ ốp tường thông dụng nhất năm 2024

Gạch cổ ốp tường sử dụng hiện nay có rất nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Dưới đây là 21 mẫu gạch thẻ cổ ốp tường thông dụng và mới nhất năm 2024.

1. Gạch cổ bìa cam chia 4 | gạch cổ ốp tường 4 mặt bìa

Gạch cổ bìa cam chia 4 còn được gọi là gạch cổ bìa 5×20, 5×21 hoặc 5×22. Gạch thẻ cổ bìa chia 4 được cắt từ viên gạch đinh cổ ( gạch cổ pháp) nguyên viên ban đầu thành 4 viên gạch thẻ theo chiều dài của viên gạch.

Gạch cổ cam chia 4 - gạch cổ chia 4

Hình ảnh gạch cổ bìa cam chia 4

 • Gạch bìa pháp chia 4 dễ cắt, không phải phân loại, giá thành rẻ. Hiện này thi trường chúng được dùng nhiều để ốp quán caffe, shop bán hàng, nhà hàng, văn phòng…

2. Gạch cổ bìa đỏ chia 4

Gạch cổ đỏ chia 4 ( Gạch cổ miền tây chia 4) cũng giống gạch cổ cam chia 4 chỉ khác chúng được cắt ra từ viên gạch cổ có màu đỏ. Kích thước gạch cổ bìa đỏ thông thường khoảng 4.5*19*1.8Cm.

Gạch cổ bìa đỏ chia 4

Ảnh gạch cổ bìa đỏ chia 4

Với mức giá rẻ nhất hiện nay trong các dòng sản phẩm gạch cổ cắt và có những nét riêng gạch cổ đỏ được sử dụng khá nhiều trong 5 năm trở lại đây.

3. Gạch ruột pháp chia 4

Phương pháp gia công gạch cổ ruột pháp chia 4 giống như gạch bìa pháp chia 4. Chỉ khác nhau bề mặt trang trí là phần ruột nhẵn cắt bên trong.

Gạch ruột cam chia 4

4 Gạch cổ ruột đỏ chia 4

Gạch cổ ruột đỏ chia 4 phương pháp gia công và gạch viên để cắt gia công như gạch cổ bìa đỏ chia 4. Viên gạch thẻ ruột có hình như bên dưới.

Gạch cổ ruột đỏ chia 4

5. Gạch cổ pháp 2 mặt bìa(gạch bìa pháp tự nhiên)

Gạch cổ pháp 2 mặt bìa hay còn gọi là gạch cổ ốp tường 2 mặt bìa 5×22, chúng được cắt ra từ 2 bên bìa ngoài theo chiều dày của viên gạch đinh cổ. Thông thường gạch bìa pháp tự nhiên có chiều dày từ 1,7Cm – 2Cm.

Ảnh gạch 2 mặt bìa pháp, mặt bìa tự nhiên

Hình ảnh gạch cổ 2 mặt bìa cam

Với ưu điểm, viên gạch thẻ ốp giữ được đẹp tự nhiên như viên gạch đinh cổ ban đầu, Vì vậy để giảm chi phí chúng được sử dụng nhiều để thay gạch xây ốp tường. Gạch 2 mặt bìa pháp khi cắt gia công bể nhiều, gạch viên đầu vào phải chọn gạch có chất lượng cao, cắt lâu, giá gạch cổ 2 mặt bìa cao hơn gạch chia 4.

6. Gạch cổ 2 mặt bìa miền tây ( Gạch cổ đỏ 2 mặt bìa)

Gạch cổ đỏ 2 mặt bìa có phương pháp gia công giống như gạch cổ bìa pháp tự nhiên. Kích thước 4*49*1.7Cm là kích thước thông dụng nhất hiện nay. Do đó khi ốp mạch ron chúng ta nên để nhỏ từ 0.6 – 0.8Cm để đảm bảo tính cân đối về mặt thẩm mỹ cho không gian trang trí.

Gạch bìa đỏ tự nhiên

7. Gạch cổ 2 mặt ruột

Gạch cổ 2 mặt ruột hay còn gọi là gạch cổ mặt ruột, chúng được cắt từ phần còn lại của viên gạch đặc sau khi đã cắt 2 mặt bìa. Hiện nay trên trị trường gạch ốp tường 2 mặt ruột chủ yếu là gạch pháp, rất ít công trình sử dụng gạch thẻ 2 mặt ruột miền tây. Kích thước 5x21x1.7 Cm là kích thước thông dụng nhất. 

Gạch cổ 2 mặt ruột

Các viên gạch thẻ 2 mặt ruột có độ dày bằng nhau, mặt trang trí dạng vân Marble ngẫu nhiên với nhiều màu sắc. Vì vậy gạch ốp đẹp, dễ ốp hơn gạch chia 4.

 8. Gạch cổ bìa xử lý 2 cạnh

Gạch cổ bìa xử lý 2 cạnh có đặc điểm các viên gạch thẻ có chiều rộng bằng nhau, 2 cạnh dài được cắt phẳng. Gạch bìa xử lý 2 cạnh ốp nhanh, dễ ốp và ốp được nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên nhiều công đoạn xử lý, thời gian gia công lâu, giá gạch cao hơn các loại gạch thẻ cổ cắt khác.

Gạch cổ bìa ốp tường xử lý 2 cạnh

Kích thước thông dụng nhất gạch bìa xử lý 2 cạnh là 5x21x2.4Cm với gạch cam và 5x19x1.8Cm với gạch đỏ.

9. Gạch cổ mặt ruột xử lý 2 cạnh

Kích thước và phương pháp cắt gia công gạch cổ ruột cắt xử lý 2 cạnh giống như gạch bìa xử lý 2 cạnh. Gạch ruột xử lý 2 cạnh có hình như bên dưới.

Gạch cổ mặt ruột xử lý 2 cạnh

10. Gạch cổ bìa xử lý 4 cạnh

Gạch bìa xử lý 4 cạnh là dòng gạch cổ ốp cao cấp. Cá viên gạch được cắt xử lý 4 cạnh vuông vức và đều nhau. Với những công trình có yêu cầu cao về kích thước cũng như độ thẩm mỹ. Mẫu gạch bìa sử lý 4 cạnh là một lựa chọn hoàn hảo để ốp trang trí. Kích thước gạch bìa cắt đều 4 cạnh được sử dụng nhiều nhất 5x20x2.3Cm với gạch pháp và 5x18x1,8Cm với gạch đỏ.

Gạch bìa pháp xử lý 4 cạnh

11. Gạch cổ ruột sử lý 4 cạnh

Gạch cổ ruột xử lý 4 cạnh và gạch bìa cắt đều 4 cạnh có phương pháp cắt gia công và kích thước giống nhau. Tuy nhiên tùy yêu cầu đặt hàng gạch ruột cắt 4 cạnh có nhiều kích thước và độ dày khác nhau.

Tường ốp gạch cổ cắt xử lý

12. Gạch cổ ruột mỏng

Gạch cổ ruột mỏng gần đây được sử dụng nhiều ở những căn hộ cao cấp. Với đặc điểm gạch mỏng, độ cứng cao, mặt ruột đẹp tự nhiên từ viên gạch bên trong nhờ việc không phải làm mạch ron sau khi ốp. Nên chúng được rất nhiều công trình biệt thự và căn hộ cao cấp sử dụng.

Gạch cổ ruột cắt mỏng ốp tường

Mặt khác gạch cổ ruột ốp tường mỏng có thể ốp được trên nhiều bề mặt mà các sản phẩm gạch cổ khác không sử dụng được như: Vách ngăn thạch cao, trần nhà, tấm cement boards…Kích thước 5x22x0.8 và 6x24x0.8Cm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

13. Gạch cổ bìa mỏng

Cũng như gạch cổ ruột mỏng. Gạch bìa mỏng có kích thước và phương pháp gia công như nhau. Nhờ chiều dày viên gạch mỏng và ốp không làm mạch ron nên gạch bìa mỏng khi ốp giữ được nguyên vẹn bề mặt cũng như màu sắc tự nhiên của viên gạch cổ ban đầu. Gạch bìa mỏng có hình như mẫu gạch bìa xử lý 4 cạnh.

14. Gạch cổ ốp tường 10×10

Mẫu gạch cổ ốp tường 10×10 phần lớn chỉ sử dụng làm mảng nhấn cho không gian trang trí. tùy vào yều cầu gạch cổ 10×10 có chiều dày dao động từ 1Cm – 2.5Cm

Gạch cổ ốp tường kích thước 10x10

15. Gạch cổ ốp cột tròn

Cũng nhưng nhiều công trình khác sử dụng gạch thẻ ốp cột tròn. Để tạo điểm nhấn cho công trình mang phong cách cổ điển, sử dụng gạch thẻ cổ ốp các cột tròn được nhiều công trình sử dụng hiện nay. Kích thước 5x10x1cm là kích tước thông dụng nhất hiện nay để ốp cột tròn.

Gạch cổ dán cột tròn 5x10

16. Gạch cổ ốp tường màu trắng

Những mảng tường gạch cổ màu trắng hiện này rất phổ biến trong các thiết kế hiện đại. Trên thị trường, gạch cổ ốp tường màu trắng chủ yếu là gạch giả cổ với kích thước chính là 5x21x1.5Cm.

Gạch cổ ốp tường màu trắng

Gạch cổ bìa ốp tường màu trắng

17. Gạch cổ ốp tường màu xám 

Để bắt kịch xu thế trang trí hiện đại ngày nay, các sản phẩm gạch cổ ốp tường màu xám với dải màu từ xám nhạt tới xám đậm được sử dụng rất nhiều. Cũng như gạch thẻ cổ màu trắng chúng có kích thước thông dụng nhất hiện này là 5x21x1.5Cm

Gạch cổ ốp tương màu xám

18. Gạch cổ góc | Gạch góc

Gạch cổ góc hay còn gọi là gạch góc chúng được cắt gia công từ viên gạch đinh cổ thành chữ L dùng để ốp vào các vị trí góc tường, góc cột…

Gạch cổ góc ốp tường

Hình ảnh gạch góc ốp tường

Gạch góc có ưu điểm giúp cạnh tường liền đẹp như gạch xây. Nên chúng được sử dụng nhiều trong những công trình yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên gạch có nhược điểm viên gạch khó cắt, dễ bể khi vận chuyển và giá thành cao.

19. Gạch cổ bánh ú

Do hình thù giống như chiếc bánh ú nên chúng được gọi là gạch cổ bánh ú. Chúng có hình như hình bên dưới.

Gạch cổ bánh ú cắt gia công

Gạch cổ bánh ú mặt ruột

Gạch ốp tường bánh ú đẹp, đa dạng kích thước. Tuy nhiên gạch khó cắt, xử lý nhiều công đoạn, giá thành cao. Vì vậy chúng chủ yếu sử dụng làm điểm nhấn.

Ngoài những sản phẩm gạch cổ kể trên. Hiện nay còn một số loại gạch thẻ cổ đặc biệt khác rất ít gặp. Nên chúng tôi không đề cập trong bài này. Để xem chi tiết những mẫu gạch cổ cắt mới nhất quí khách vui lòng xem tại trungsongroup.vn/gach-co

20. Gạch cổ bìa cháy

Gạch cổ bìa cháy chủ yếu là các sản phẩm gạch mới. Chúng được cắt từ những viên gạch viên bị cháy do nung quá lửa. Gạch có kích thước 6x22Cm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Gạch cổ cháy ốp tường

Gạch cổ cháy 6×22

Vơi ưu điểm gạch cứng, kháng rêu mốc tốt, kích thước gạch tương đối đều nhau, dễ ốp, thi công nhanh. Tuy nhiên giá gạch cao, tối màu và chỉ phù hợp với những không gian trang trí đặc biệt.

21. Gạch cổ ruột chịu lửa 6×22

Gạch ruột chiệu lửa 6×22 trên thị trường hiện nay được sử dụng khá nhiều. Nhờ sự đa dạng màu sắc và khả năng chống rêu mốc, bền với điều kiện thời tiết. Nên chúng được sử dụng nhiều để trang trí bên ngoài.

Gạch chiệu lửa ốp tường 6x22

Gạch thẻ cổ ốp tường sử dụng ở đâu?

Do viên gạch tự nhiên với nhiều hình dạng bề mặt, nhiều màu sắc ngẫu nhiên được tạo nên trong quá trình làm và nung thủ công. Vì vậy gạch thẻ cổ ốp tường được nhiều người sử dụng trong lĩnh vực trang trí hiện nay. Chúng ta có thể nhìn thấy chúng dược sử dụng trang trí mọi nơi xung quanh chúng ta. Dưới đây là một số nơi phổ biến sử dụng gạch thẻ cổ.

Trong lĩnh vực dịch vụ kinh doanh

 • Ốp quán café, trà sữa
 • Nhà hàng, quán nhậu
 • Shop bán hàng
 • Studio quay phim chụp hình
 •  Rạp chiếu phim
 • Văn phòng
 • Khu du lịch nghỉ dưỡng

quán cafe ốp gạch cổ

Trang trí không gian nhà ở

 • Trang trí mặt tiền
 • Phòng khách
 • Phòng ngủ
 • Phòng bếp
 • Phòng đọc sách
 • Cổng, tường rào
 • Sân vườn

Mảng tường gạch thẻ cổ trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách bằng gạch cổ

Địa chỉ bán sỉ gạch cổ tường tại tphcm và  miền nam

Tìm mua gạch cổ ốp tường – gạch thẻ cổ chất lượng, giá rẻ là mong muốn chung của người mua hàng. Với 14 năm kinh nghiệm Trungsongroup tự hào là xưởng gia công và thu mua gạch cổ lớn nhất – uy tín nhất tại tphcm, bình dương và các tỉnh miền nam. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để trực tiếp xem mẫu gạch tại các kho khu vực miền nam dưới đây.

Địa chỉ bán gạch cổ ốp tường tại tphcm

Nhằm đáp ứng nhu cầu xem mẫu và mua gạch cổ cắt tại tphcm. Với diện tích xưởng cắt và thu mua gần 1000M2 tại tphcm. Đây là nơi khách hàng hàng có nhiều lựa chọn các sản phẩm cho mình, thuận tiện việc mua bán, lấy hàng cho khu vực tphcm và các tỉnh miền tây.

Hình ảnh xưởng gạch ngói cũ giá sỉ Trung Sơn tại tphcm

 • Mọi chi tiết khách hàng liên hệ tại: Địa chỉ kho gạch ngói cổ tại số 55 Bùi Công Trừng, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.  

Địa chỉ bán gạch cổ ốp tường tại Bình Dương

Để thuận tiện cho khách hàng mua gạch cổ tại Bình dương, các tỉnh miền đông và miền trung. Khách hàng vui lòng liên hệ tại số 65/6 Vĩnh Phú 07, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh bình dương.Tại đây chúng tôi có đầy đủ các mẫu gạch cổ, ngói cổ và các sản phẩm gạch gia công.

Xưởng gia công gạch Trung Sơn

Xưởng gạch cổ Trung Sơn tại Bình Dương

♦  Ngoài cung cấp gạch cổ ốp – gạch thẻ cổ ốp tường tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương chúng tôi còn cung cấp sỉ tại 19 tỉnh thành sau:

 • Tây Ninh, Bình Phước, Daklak, Gia Lai, Lâm Đồng
 • Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên
 • Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận
 • Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang, Phú Quốc.

 Tùy theo số lượng đặt hàng, chúng tôi sẽ có mức giá ưu đãi tốt nhất hiện nay chỉ từ 100k/ M2 vận chuyển tới tận công trình. Quí khách tham khảo giá bán lẻ tại bảng giá gạch cổ 2024

9 cam kết khi mua gạch cổ ốp tường tại Trungsongroup.

 • Hàng đúng chất lượng, đúng mẫu mã, đúng tiến độ.
 • Giá tốt và rẻ nhất tại miền nam.
 • Đổi trả miễn phí và hoàn tiền 300% khi giao hàng không đúng chất lượng như cam kết.
 • Là xưởng gạch cổ có nhiều chủng loại nhất tại miền nam.
 • Luôn đáp ứng đủ và kịp tiến độ thi công với bất kỳ số lượng nào.
 • 100% xưởng gia công.
 • Có hợp đồng mua bán rõ ràng.
 • Xuất được chứng từ hóa đơn khi mua hàng.
 • Nhận gia công các sản phẩm gạch thẻ cổ gia công theo yêu cầu với độ phực tạp cao.

◊  Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Vật Liệu Giá Sỉ Trung Sơn

Xưởng gạch cổ tại tphcm: Số 55 Bùi Công Trừng, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tphcm

Xưởng thu mua gạch cổ tại Bình Dương: Số 65/6 Vĩnh Phú 07, Phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0902628887 hoặc chát zalo với chúng tôi tại Zalo page: @gachcogiasi

Fanpage: Fanpage gạch cổ giá sỉ Trung Sơn  –   Email: contact.vlxdtrungson@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902628887