Top 19 ý tưởng sử dụng gạch cổ cho không gian sân vườn

Chia sẻ

Những năm gần đây việc sử dụng gạch cổ (gạch cổ pháp) trang trí không gian vườn đang rất thịnh hành ở nước ta. Chính nét đẹp tự nhiên của viên gạch đinh cổ giúp mang lại cảm giác tự nhiên, mộc mạc, gần gũi. Vậy chúng ta sử dụng gạch cổ sân vườn như thế nào cho phù hợp? Trong bài viết này chúng tôi gửi tới bạn đọc top 19 ý tưởng sử dụng gạch cổ cho khu vườn thịnh hành nhất hiện nay trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng. Chúng tôi tin rằng sau khi đọc xong bài này bạn đọc sẽ sẽ tìm ra được ý tưởng mới cải tạo khu vườn của gia đình bạn đẹp hơn với gạch cổ nguyên viên.

1.Sử dụng gạch cổ để xây cổng

Việc tái hiện lại bức cổng được xây bằng gạch cổ ở lối vào không gian vườn được sử dụng rất thịnh hành trong xu hướng trang trí vườn hiện nay.

Gạch cổ xây cổng

2. Gạch cổ xây tường rào

Tái hiện 1 bức tường rào như các di tích cố đô huế bằng gạch cổ viên cũng được sử dụng nhiều trong không gian vườn hiện nay. Nó làm cho khu vườn trông khác biệt, cổ kính và ấn tượng thêm cho không gian vườn

Gạch cổ xây tường rào

3. Làm lối đi bằng gạch cổ

Cách trang trí này được sử dụng khá nhiều trong những khu nghỉ dưỡng, homestay. Chúng ta cũng có thể tái hiện lại 1 phần lối đi bằng gạch cổ cho khu vườn của mình.

Gạch cổ làm lối đi

4. Đường phân cách

Để tạo thành 1 điểm nhấn giữa những khu vực khác nhau bằng gạch cổ viên cũng là một ý tưởng hay cho khu vườn của gia đình bạn.

sử dụng gạch cổ làm lối đi phan cách

5. Xây hồ cá bằng gạch cổ

Trong số chúng ta đã từng đi thăm quan những hồ cá khu di tích từ thời pháp thuộc trở lại đều bị quyến rũ bởi những hồ cá được xây bằng những gạch đinh cũ. Việc tạo dựng lại một hồ cá thu nhỏ bằng gạch cổ viên cũng là 1 ý tưởng cực mới lạ.

Gạch đinh cổ xây hồ cá

6. Làm thác nước

Không những xây hồ cá. Sử dụng gạch cổ xây thác nước nhỏ tại góc vườn cũng là một sáng kiến không tồi.

xây thác nước bằng gạch cổ

7. Xây chậu cảnh với gạch cổ 

Sử dụng gạch cổ xây chậu cảnh bao quanh các gốc cây xanh được sử dụng khá nhiều hiện nay. Để tạo nên điểm nhấn những cây cảnh. Những mảnh vườn xinh bao giờ cũng được xây quanh gốc cây bằng những viên gạch đinh cổ.

gạch cổ xây chậu cây

8. Làm hình xoắn ốc trang trí

Nếu khu vườn của bạn đủ rộng thì ý tưởng này bạn sẽ cần phải quan tâm. Chúng sẽ mang lại một điểm nhấn cho khu vườn bạn đang sử dụng

gạch cổ làm hình xoắn ốc trang trí vườn

9. Trụ đèn sân vườn với gạch cổ viên

Một khu vườn không thể thiếu đèn thắp sáng. Sử dụng gạch cổ viên làm trụ đèn để tôn thêm sự bình yên và cổ kính không gian vườn cũng là một lựa chọn.

gạch cổ viên làm trụ đèn sân vườn

10. Làm những tác phẩm nghệ thuật với gạch cổ viên

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật hoặc bạn muốn tạo nên một khu vườn khác biệt. Việc xây dựng một tác phẩm nghệ thuật bằng gạch cổ viên cũng là một lựa chọn.

cổng nghệ thuật được làm bằng gạch cổ viên

11. Gạch cổ nguyên viên xây đài phun nước

Xây dựng một đài phun nước vừa mang phong cách hiện đại vừa mang nét cổ kích việc sử dụng gạch cũ nguyên viên sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua

gạch cổ nguyên viên xây đài phun nước

12. Xây nhà cổ bằng gạch cổ nguyên viên

Xã hội phát triển hiện nay. Khi thành công chúng ta luôn muốn tìm về căn nhà tường gạch cũ ngày xưa mình từng gắn bó. Việc tạo dựng lại không gian nhà cổ bằng gạch đinh cũ ngày xưa khá thịnh hành với những gia đình có điều kiện.

gạch cổ xây nhà cổ

13. Kết hợp ngói cũ và gạch cổ nguyên viên

Cách trang trí này được sử dụng khá là nhiều ở các nước phát triển. Cách trang trí yêu cầu có tính mỹ thuật của người sử dụng. Đây cũng là một ý tưởng để chúng ta tham khảo.

xây tường sân vườn bằng gạch cổ và ngói cũ

14. Viết chữ nghệ thuật trang trí vườn

Việc xây dựng những viên gạch cổ được viết bằng chữ để làm sinh động và tính hiện đại cho khu vườn cũng được sử dụng khá nhiều.

gạch cổ dùng viết chữ trang trí vườn

15. Xây bậc tam cấp bằng gạch đinh cổ

Tuổi thơ của những thế hệ 8X trở về trước ở vùng quê, khá nhiều người gắn bó với không gian nhà ngói, bậc tam cấp xây bằng gạch viên và khu vườn nhỏ đằng trước. Việc xây bậc tam cấp lối bằng gạch cổ viên cũng được sử dụng nhiều trong trang trí nhà vườn hiện nay cho những style trang trí hoài cổ

Xây bậc tam cấp bằng gạch cổ viên

16. Xây trụ để chậu bông

Xây trụ để chậu bông bằng gạch cổ cũng được sử dụng nhiều trong những khu vườn mang phong cách cổ.

gạch cổ xây trụ để chậu cây

17. Xây hồ bơi

Thiết kế hồ bơi trong khuôn viên vườn không còn quá xa lạ với những căn biệt thự hiện đại. Việc sử dụng gạch cổ làm điểm nhấn làm viên hồ bơi cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế hiện nay.

Gạch cổ viên xây hồ bơi

18. Xây khuôn viên nghỉ ngơi thư giãn với gạch cổ viên

Nhưng khuôn viên nghỉ ngơi trong khuôn viên vườn muốn tạo không gian bình dị, mộc mạc, gần gủi và tự nhiên đa phần chúng ta sử dụng gạch cổ pháp để trang tríkhông gian nghỉ ngơi thư gian sử dụng gạch cổ trang trí

19. dùng gạch cổ làm chậu bon sai trồng cây cảnh

Ý tưởng dùng gạch cổ viên để làm chậu chông cây bon sai mới đây được sử dụng khá nhiều vừa mang lại vẻ đẹp mới là mà còn giúp làm mát và giữ ẩm rất tốt cho cây.

gạch cổ làm chậu bon sai

Chúng tôi hy vọng bạn đọc có nhiều thêm những lựa chọn trang trí cho ngôi vườn của gia đình mình. Để trang trí phòng khách đẹp với gạch cổ bạn đọc có thể xem thêm 12 cách dùng gạch cổ trang trí phòng khách thịnh hành nhất hiện nay

Quý khách cần tư vấn thêm, báo giá và mẫu mã mới xin liên hệ xưởng gạch cổ giá sỉ Trung Sơn hotline 0902628887,  Zalo page: Zalo Page Trung Sơn…. hoặc tại bộ sưu tập gạch cổ ốp tường mới nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902628887