Ngói Cổ – Ngói Xưa: Cập Nhật 18 Ý Tưởng Trang Trí Mới Nhất

Chia sẻ

Ngói cổ – Ngói xưa không quá xa lạ gì với chúng ta. Nhờ vẻ đẹp thô mộc tự nhiên làm say mê các tín đồ yêu đồ cổ, Ngày nay ngói xưa không những không bị lãng quên theo thời gian, ngược lại trở thành xu hướng trang trí tân cổ điển được nhiều người yêu thích.

Với 14 năm trong lĩnh vực thu mua gạch cổ – ngói cổ xưa. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc những nội dung sau:

 • Ngói cổ – ngói xưa là gì?
 • 18 ý tưởng sử dụng ngói xưa dùng trang trí nội ngoại thất hiện nay.
 • Giá bán chi tiết các sản phẩm ngói cổ hiện nay.
 • Địa chỉ xưởng bán sỉ ngói xưa giá rẻ – uy tín tại miền nam.

Trước tiên chúng ta cùng nhau phân biệt ngói cổ – ngói xưa là gì?

Ngói cổ – ngói xưa là gì?

Ngói cổ – ngói xưa là tên gọi dùng để nói tới những viên ngói bằng đất nung được làm bằng phương pháp thủ công dùng để lợp nhà ở,các công trình dân sự… trước năm 1975.

Tùy theo vùng miền sẽ có những mẫu mã và tên gọi khác nhau. Trong bài này chúng tôi chỉ đề cập tới các sản phẩm ngói thông dụng nhất tại các tỉnh miền đông và nam bộ.

Các loại ngói xưa

Ngói xưa được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn trước năm 1975 ở các tỉnh miền đông nam bộ gồm 3 loại chính: Ngói móc( ngói vảy cá, ngói vuông), ngói âm dươngngói tây( ngói 22). Trong 3 loại trên, ngói móc là loại được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay.

Vì sao sử dụng ngói xưa để trang trí

Sử dụng ngói xưa trang trí nối ngoại thất có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật nhất khi sử dụng chúng để trang trí.

 • Ngói cổ có bền mặt thô, màu sắc tự nhiên kết hợp với vẻ đẹp cổ kính của thời gian. Điều mà các vật liệu kiến trúc mới không có.
 • Do quá trình tạo hình bằng phương pháp thủ công. Nên bên trong ngói chứa những lỗ khí nhỏ giúp ngói cách nhiệt, cách âm rất tốt.
 • Nhà xây dựng bằng ngói xưa mát mà không cần phải đóng la phông cách nhiệt như ngói mới hiện nay.
 • Ngói được nung ở nhiệt độ cao trong thời gian vài tháng. Vì vậy ngói rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bền với thời gian.

Ý tưởng sử dụng ngói cổ để trang trí được dùng nhiều trong những năm gần đây. Chúng ta có thể nhìn thấy chúng khắp mọi nơi từ nhà ở, sân vườn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tới những khu vực vui chơi giải trí. Dưới đây chúng tôi tổng hợp18 ý tưởng trang trí phổ biến nhất hiện nay với từng loại ngói nói trên.

Sử dụng ngói móc xưa trang trí

Ngói móc là loại ngói cổ được sử dụng trang trí nhiều nhất hiện nay. Chúng được sử dụng từ lợp nhà cổ, ốp tường, lát nền, cắt trang trí…Trong số các sản phẩm ngói móc xưa, ngói móc tròn được dùng nhiều nhất nhờ vẻ đẹp thẩm mỹ giống những lớp vảy cá chồng lên nhau sau khi trang trí.

 

Dưới đây là 7 ý tưởng sử dụng ngói móc cổ trang trí chúng ta gặp nhiều nhất hiện nay.

1. Ngói móc xưa dùng lợp nhà cổ

Những mái nhà cổ mang đậm nét văn hóa của người phương Đông kết hợp với nét kiến trúc của người phương tây để lại rất nhiều kỷ niệm sâu sắc với các thế hệ thập niên 70 trở về trước nói riêng và thế hệ bạn trẻ yêu đồ cổ nói chung.

ngói móc xưa lợp nhà

Ngày nay.  Ngói móc xưa sử dụng lợp những căn nhà cổ 3 gian, 5 gian được nhiều người ưu thích. Hoặc dùng trang trí cho mục đích kinh doanh của nhiều chủ đầu tư nhằm thu hút khách hàng.

2. Xây cổng nhà với ngói vảy cá cổ

Cổng nhà lợp ngói móc cổ không hiếm trong những căn nhà hiện đại. Chúng mang đến sự uy nghi, bệ vệ thêm phần ấn tượng cho căn nhà. Những chiếc cổng nhà theo phong cách cổng Tam Quan xưa được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Xây cổng nhà vớ ngói vảy cá cổ

Hình ảnh cổng tam quan sử dụng ngói vảy cá cổ

3. Ngói móc xưa trang trí sân vườn

Sân vườn là nơi nghỉ ngơi của gia đình sau khoảng thời gian dài làm việc. Để giúp không gian trở nên ấn tượng với cảm giác mộc mạc, bình yên. Những căn nhà chòi cổ lục giác bằng ngói xưa được nhiều gia chủ sử dụng trong không gian của mình.

Ngói vảy cá cổ trang trí nhà chòi sân vườn

4. Trang trí ốp tường với ngói vảy cá cũ

Ý tưởng sử dụng ngói xưa ốp tường rất sáng tạo và được nhiều người yêu thích. Những bức tường sử dụng ngói xưa ốp trang trí luôn mang lại ấn tượng mạnh và lạ lẫm với mọi người xung quanh.

ốp tường trang trí với ngói vảy cá cũ

5. Cắt nhỏ dán tường trang trí

Để tạo điểm nhấn và thêm vẻ sinh động lên những bức tường. Những viên ngói được cắt nhỏ dùng dán tường được nhiều chủ đầu tư kinh doanh sử dụng. Chúng vừa lạ lẫm, ấn tượng và mang đến nét tươi mới cho không gian

6. Ngói cổ dùng trang trí quán cà phê

Đây là phong cách được sử dụng nhiều nhất hiện này. Sử dụng ngói móc cũ trang trí quán cà phê giúp không gian trở nên ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng ghé quán hơn.

7. Lát nền với ngói móc vuông cũ

Sử dụng ngói móc cũ lát nền được sử dụng khá thịnh hành trong một vài năm trở lại đây. Phong cách thiết kế cổ điển sử dụng khá nhiều loại ngói này lát nền thay cho các sản phẩm gạch cổ lát nền.

Ngói âm dương cổ sử dụng trong thiết kế 

Ngói âm dương cổ được sử dụng  nhiều ở những cộng đồng người hoa sinh sống. Cán sản phẩm Ngói âm dương xưa gồm 2 loại chính: Ngói đại ( ngói lớn lợp hàng dưới) và ngói tiểu ( ngói nhỏ dùng lợp úp hàng trên).

Ngói âm dương cũ xưa được sử dụng phổ biến chỉ sau ngói móc cổ. Do ngói mỏng nên chúng chủ yếu dùng trang trí là chính. Dưới đây là 6 ý tưởng sử dụng trang trí phổ biết nhất hiện nay của ngói âm dương cũ.

1. Dùng ngói âm dương cổ phục dựng nhà cổ

Do ngói mỏng và giòn. Nên đa phần ngói âm dương cổ sử dụng để phục dựng các công trình cổ hoặc các công trình mang tính chất văn hóa lịch sử là chủ yếu. Rất ít được sử dụng để lợp nhà ở. Nếu dùng lợp nhà cổ đa phần các công trình đều phải đổ mái để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của công trình theo thời gian.

Phục dựng nhà cổ với ngói âm dương cũ

3. Ốp tường trang trí bằng ngói âm dương cũ

Phong cách trang trí quán với viên ngói thô ngày nay được sử dụng nhiều. Vẻ đẹp rêu phong theo thời gian của ngói âm dương cũ được sử dụng nhiều để ốp kiểu giả mái trang trí quán cà phê và tiểu cảnh nhà hàng, sân vườn…

Ngói âm dương cổ dùng ốp tường trang trí

Hình ảnh ngói cổ âm dương ốp tường quán cà phê

4. Xây cổng tam quan bằng ngói âm dương xưa

Để phục dựng 1 phần các công trình cổ. Rất nhiều những công trình cổng Tam Quan xưa được làm bằng ngói âm dương xưa. Kiểu cổng này vừa mang có vẻ đẹp cổ kính lại không ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Xây cổng nhà với ngói âm dương cổ

5. Cắt trang trí ốp tường

Nhờ vẻ đẹp thô mộc tự nhiên kết hợp với sự hài hòa hình dạng âm dương của viên ngói. Ngoài sử dụng nguyên viên ốp tường, chúng còn được cắt nhỏ để ốp tường trang trí. Sử dụng ngói âm dương cổ cắt trang trí tuy giá thành cao nhưng mang lại sự hài lòng và ấn tượng cho không gian trang trí.

Ngói cổ cắt ốp tường trang trí

6. Làm cửa xổ thông gió

Những mảng tường thông gió trang trí được làm từ ngói âm dương cổ xưa cũng khá thông dụng, chúng được sử dụng nhiều trong không gian sân vườn, nhà hàng, quán xá…

Ngói tây cổ trong thiết kế hiện đại

Giống như ngói tây hiện nay. Ngói tây cổ có hình dạng giống như ngói mới bây giờ. Chúng chỉ khác được làm từ phương pháp thủ công với niên đại hàng chục năm về trước.

Việc sử dụng ngói tây cổ để trang trí hiện nay chủ yếu sử dụng nguyên viên để trang trí. Dưới đây là 5 phong cách trang trí sử dụng ngói 22 cổ .

1. Sử dụng ngói 22 cổ lợp nhà cổ

Ngói 22 xưa có đặc tính viên ngói nhẹ, mát hơn ngói mới, giá rẻ nên chúng được sử dụng nhiều để lợp nhà gỗ trang trí hiện nay. Vừa giúp không gian mát mẻ vừa mang lại vẻ đẹp mộc mạc bình yên cho không gian sinh hoạt.

2. Xây cổng bằng ngói tây cổ

Những chiếc cổng với mái ngói cổ luôn nhận được sự đón nhận rất nhiệt tình từ các quán và hộ gia đình. Chúng ta rất dễ nhận ra chúng khi đi bên ngoài.

3 Sử dụng ngói 22 cổ xây tường trang trí

Vẻ đẹp tự nhiên kết hợp với bề mặt rêu phong theo thời gian. Ngói 22 xưa được sử dụng nhiều xây các bức tường trang trí nhằm tạo điểm nhấn, sự nỗi bật của công trình.

Xây tường trrang trí bằng ngói 22 cũ

4 Trang trí quán cà phê

Công trình quán cà phê hiện đại rất đa dạng về phong cách. Sử dụng ngói 22 xưa trang trí giúp công trình trở nên độc đáo, nỗi bật và mang tới không gian tươi mới cho khách hàng.

xây tường thông gió bằng ngói tây cũ

5 Quây chậu trồng cây bằng ngói 22 xưa

Làm chậu, bồn vây cây cảnh bằng ngói 22 xưa rất nhiều ở các tỉnh miền tây. Với ưu điểm rẻ, giữ ẩm tốt cho cây, dễ sử dụng, dễ vận chuyển. Nên ngói 22 cũ được rất nhiều các chủ vườn kinh doanh cây cảnh sử dụng.

Giá ngói cổ – ngói xưa tại miền nam

Giá ngói xưa bán tại miền nam phụ thuộc nhiều vào chủng loại ngói và chất lượng của viên ngói khi sử dụng. Dưới đây là giá chi tiết với từng mẫu ngói cổ hiện nay.

Giá ngói móc cổ

Giá bán ngói móc cổ thuộc vào chủng loại và số lượng đặt hàng. Dưới đây là giá bán sỉ 2 loại ngói móc hiện nay trên thị trường

 • Ngói vảy cá xưa: Thông thường với loại ngói này, chúng có giá từ 2.3K -2.8K/ viên tùy vào chất lượng và số lượng ngói khách yêu cầu.
 • Ngói móc vuông cổ: Ngói móc vuông có giá thấp hơn so với ngói móc tròn. Giá ngói móc vuông cổ dao động từ 2.1K – 2.6K/Viên tùy thời điểm và số lượng đặt hàng.

Giá ngói âm dương cổ

Ngói âm dương xưa có giá thấp nhất trong 3 loại ngói xưa nói trên. Giá ngói âm dương cổ xưa có giá từ 1.2k – 1.8K/viên tùy vào số lượng đặt hàng và loại ngói yêu cầu khi đặt mua.

Giá ngói tây cổ

Cũng như giá các loại ngói trên. Ngói 22 xưa có giá phụ thuộc vào chất lượng ngói chúng được phân thành 2 loại chính bên dưới

 • Với những loai ngói chất lượng thấp: Chỉ dùng quây cây cảnh hoặc xây tường giá của chúng khoảng 2k – 2.3K/ viên.
 • Ngói chất lượng còn tốt: Dùng lợp nhà và trang trí giá của chúng từ 3k-3.8k/viên tùy số lượng và thời điểm đặt hàng.

Địa chỉ bán ngói cổ xưa tại miền nam

Việc lựa chọn đơn vị bán ngói cổ – ngói xưa để trang trí là vô cùng quan trọng. Ngoài việc đảm bảo chất lượng của ngói, còn một vấn đề vô cùng quan trọng là nguồn gốc ngói có liên quan tới nhưng công trình tâm linh hay không?

Xưởng gạch ngói cổ Trung Sơn với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua. Là đơn vị duy nhất trực tiếp thu mua, tháo dở và gia công các sản phẩm gạch ngói cổ. Chúng tôi cam kết là đơn vị bán các sản phẩm ngói cổ – ngói xưa giá rẻ – uy tín nhất tại tphcm, Bình Dương và các tỉnh miền nam.

Xưởng bán sỉ ngói cổ xưa tại miền nam

Dưới đây là những cam kết với khách hàng mua các sản phẩm ngói cũ tại xưởng chúng tôi.

8 quyền lợi khi mua ngói xưa tại trungsongroup

 • 100% ngói còn đảm bảo chất lượng.
 • Cam kết 100% các sản phẩm ngói thu mua không liên quan tới các công trình tâm linh như: Nhà thờ, đền, chùa và các công trình tâm linh khác.
 • Được tới xưởng lựa chọn ngói theo yêu cầu cá nhân.
 • Địa chỉ bán sỉ giá rẻ nhất tại miền nam.
 • Được đổi trả miễn phí và đền bù nếu hàng không đúng như cam kết.
 • Nhận thu mua lại nếu hàng không có nhu cầu sử dụng.
 • Có xe giao tận công trình trong ngày.
 • Phương thức thanh toán linh động do khách hàng lựa chọn

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua zalo tại đây. Hoặc theo thông tin bên dưới:

VP tại Bình Dương: Số 65/6 Vĩnh Phú 07, Phường Vĩnh Phú, Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại TPCM: Số 55 đường Bùi Công Trừng, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0902628887 – Email: contact.vlxdtrungson@gmail.com

Bạn đọc có thể xem thêm những bài viết bên dưới:

21 mẫu gạch cổ ốp tường thông dụng nhất năm 2023

Bảng giá các sản phẩm gạch cổ mới cập nhật 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902628887